Kỳ thi học sinh giỏi THCS môn Anh văn: Ráp nhầm phách, đậu thành rớt

Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kết quả thi học sinh (HS) giỏi lớp 9 bậc THCS năm học 2007 – 2008. Có 2.080 HS đoạt giải, riêng môn Anh văn có 258 em đoạt giải. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều PHHS, sở công bố kết quả đến … hai lần, dẫn đến nhiều trường hợp đậu thành rớt và rớt thành đậu.

Như quận 2, ở lần công bố đầu tiên, quận có 3 HS đoạt giải môn Anh văn nhưng sau đó bị điều chỉnh còn 2 HS; quận 4 từ 4 HS giảm còn 3 HS đoạt giải, quận 8 từ 4 HS, Cần Giờ từ 1 giảm xuống không có em nào đoạt giải…

Trong khi đó, các quận 1, 3, Gò Vấp, Thủ Đức, THPT Trần Đại Nghĩa… có số HS đoạt giải môn Anh văn tăng so với kết quả cũ. Nguyên nhân của việc đảo lộn kết quả thi HS giỏi ở hầu hết các quận, huyện, theo một cán bộ Sở GD-ĐT giải thích, là do sự cố ráp nhầm phách. Mặc dù sở đã nhanh chóng điều chỉnh sự cố nhưng đã làm nhiều HS thất vọng vì đậu thành rớt.

Hg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.