Kỳ vọng VSTENT mạch vành sản xuất tại Việt Nam

SGGP
Sở KH-CN TPHCM vừa tổ chức Hội đồng tư vấn nghiệm thu nhiệm vụ KH-CN “Đánh giá tính an toàn và hiệu quả của VSTENT (sản xuất tại Việt Nam) trong can thiệp động mạch vành” do Đại học Y Dược TPHCM thực hiện với Chủ nhiệm đề tài là GS-TS-BS Trương Quang Bình và đồng chủ nhiệm là PGS-TS-BS Hồ Thượng Dũng.

PGS-TS-BS Phạm Nguyễn Vinh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn nghiệm thu nhiệm vụ KH-CN, cho biết, với kết quả nghiên cứu đã được chứng minh thông qua đội ngũ y bác sĩ của 5 bệnh viện lớn qua ứng dụng ở 150 bệnh nhân, VSTENT đã đạt kết quả thành công trên 99%, là một niềm hãnh diện cho kỹ thuật của nước nhà.

Tại buổi báo cáo nghiệm thu, đại diện các y bác sĩ trực tiếp tham gia công trình nghiên cứu này cũng chủ động kiến nghị ngành y tế có thể sử dụng rộng rãi VSTENT trong các hoạt động y tế liên quan. Đại diện công ty USM Healthcare cho biết, giá VSTENT trung bình ở mức dưới 30 triệu đồng/cái, thấp hơn 30% so với nhập ngoại, do đó sản phẩm kỳ vọng sẽ giúp nhiều bệnh nhân trong nước có cơ hội tiếp cận điều trị.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nâng cấp bảo hành Lenovo tablet lên 2 năm

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức nâng cấp thời gian bảo hành từ 1 năm lên 2 năm áp dụng cho toàn bộ dòng sản phẩm máy tính bảng của hãng được bán ra kể từ ngày 16-5-2022 nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng nhờ dịch vụ hậu mãi hấp dẫn hơn.