Lại có thêm 3 bệnh nhân tái dương tính virus SARS-CoV-2

SGGPO

Đến trưa 27-4, cả nước đã trải qua 11 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Nhưng tiếp tục có thêm 3 bệnh nhân dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh. 

Ngày 27-4, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Theo đó, bệnh nhân thứ 74 (23 tuổi, ở Xóm Tân Trung, thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ), ngày 18-3, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, không khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị. Sau 3 ngày, bệnh nhân hết sốt, không khó thở, không suy hô hấp. Đến ngày 10-40, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tục với virus SARS-CoV-2 đủ tiêu chuẩn được công bố khỏi bệnh, chuyển theo dõi, cách ly tiếp tục 14 ngày tại nhà riêng ở Phú Thọ.

Trong quá trình cách ly, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở. Tuy nhiên, ngày 25-4, sau 14 ngày cách ly tại nhà, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi ngờ dương tính lại với virus SARS-CoV-2 và được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương theo dõi, điều trị.

Trong quá trình cách ly tại nhà sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân thứ 74 có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình và hiện các trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân này đã được cách ly.

Cùng với bệnh nhân thứ 74 thì Tiểu ban điều trị cũng ghi nhận 2 trường hợp dương tính lại với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân thứ 207 được Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, TPHCM cho xuất viện ngày 18-4 và bệnh nhân thứ 224 được xuất viện ngày 20-4).

Hiện cả 2 bệnh nhân thứ 207 và 224 đã được đưa vào Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi theo dõi điều trị.

Lại có thêm 3 bệnh nhân tái dương tính virus SARS-CoV-2 ảnh 1

Trước đó vào cuối tuần qua, Tiểu ban Điều trị đã công bố 5 bệnh nhân dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau khi khỏi bệnh là các bệnh nhân thứ 188, 52, 149, 137 và 36.

Như vậy, đến thời điểm này, cả nước đã có 8 bệnh nhân mắc Covid-19 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Lại có thêm 3 bệnh nhân tái dương tính virus SARS-CoV-2 ảnh 2

Tính đến sáng nay, 27-4, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 và đã là ngày thứ 11 liên tiếp không ghi nhận người mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 270 trường hợp. Trong đó đã có 225 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 83,3% tổng số ca mắc đến thời điểm này. 45 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang điều trị tại 8 cơ sở khám chữa bệnh tại một số địa phương. Trong số này, 13 ca có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với việc điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, Tiểu ban điều trị cho biết, 2 bệnh nhân thứ 19 và 161 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, còn bệnh nhân thứ 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Trong đó bệnh nhân thứ 19 và 161 đang có tiến triển khả quan. Còn bệnh nhân thứ  91 hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy, HA 117/64 mmHg... không chảy máu thêm. Bệnh nhân tiểu nhiều 2100ml/24g. Kết quả siêu âm tim phổi cho thấy tim co bóp tốt nhưng phổi phải đông đặc mặt sau và đáy phổi và có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính ba lần liên tiếp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).