Xem “Những người thích đùa” lần thứ 3

Lại được cười…

Tối 24-12, trời bỗng đổ mưa lớn, song khán phòng Nhà văn hóa Thanh niên vẫn đông khán giả đến chờ xem buổi biểu diễn ra mắt chương trình sân khấu hài “Những người thích đùa” lần thứ ba của đôi vợ chồng Thanh Bạch-Xuân Hương.

Cảnh trong vở kịch “Khu phố văn hóa” trong chương trình “Những người thích đùa”.

Phải mất gần 3 năm “thai nghén” cặp vợ chồng nghệ sĩ này mới tiếp tục trình làng một chương trình mà cả hai đều đổ tâm huyết dàn dựng. Và, “Những người thích đùa” lần này quả đã không phụ lòng mong đợi của công chúng yêu mến sân khấu hài.

Chùm hài kịch: Táo quân chầu trời, Nốt nhạc quá vui, Rồng Xanh, Chuyện lớn, Chia sức, Khu phố văn hóa… đã mang lại cho người xem những tràng cười trước những vụ việc tiêu cực trong xã hội mà ai cũng biết, song vẫn tồn tại như thách thức.

Đúng là chuyện như đùa khi mà Ngọc Hoàng với quyền uy tối thượng cũng đành “bó tay” trước những điều trong sớ các Táo quân báo về. Đó là chuyện phân luồng giao thông ở Ngã Sáu Phù Đổng hay những chuyện “phía sau” ở những khu phố văn hóa “hữu danh vô thực”…

Tuy vậy, “Những người thích đùa” lần này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn để lại nhiều suy ngẫm. Theo bộc bạch của Thanh Bạch-Xuân Hương, “Những người thích đùa” lần này ra mắt được là nhờ có sự cởi mở của cơ quan xét duyệt kịch bản. Bên cạnh yếu tố kịch bản sâu sắc, duyên dáng, chương trình thành công được còn nhờ đến tài năng diễn xuất của các diễn viên Xuân Hương, Thanh Thủy, Công Ninh, Mai Trần và phần hoạt náo vui nhộn của Thanh Bạch.

Chương trình sẽ biểu diễn từ nay đến 1-1-2006 tại Nhà văn hóa Thanh niên và từ mồng 1 Tết Nguyên đán tại Nhà hát Bến Thành.

HUY MIÊN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.