Lại nổ súng tại trường học Mỹ

* Học sinh Mỹ thiệt mạng vì đánh ghen

(SGGPO).- Tại Mỹ, lại xảy ra vụ nổ súng trong trường học, làm một học sinh chết và nhiều người khác bị thương.

Sáng 27-2 (giờ địa phương), khi hơn 1.100 học sinh Trường Trung học Phổ thông Chardon ở ngoại ô thành phố Cleveland, bang Ohio bắt đầu tiết học đầu tiên buổi sáng thì một nam thiếu niên trang bị vũ khí đã xông vào quán cà phê trong trường, nổ súng bừa bãi khiến một học sinh thiệt mạng và bốn em khác bị thương nặng.

Kẻ sát nhân là T.J. Lane, cũng là một học sinh của trường này, đã bị bắt giữ gần chiếc xe do y tự lái, cách trường khoảng 1km.

Đây là vụ bắn giết nghiêm trọng nhất tại một trường phổ thông trung học của Mỹ kể từ vụ nổ súng ngày 20-4-1999 tại trường phổ thông trung học Columbine ở bang Colorado làm 11 học sinh, một giáo viên bị thiệt mạng và 21 học sinh khác bị thương.

Ngày 28-2, hãng tin AP cho biết Joanna Ramos (ảnh), nữ sinh 11 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện, sau vụ ẩu đả với “tình địch”.

Cảnh sát cho biết, sau khi tan học, Joanna cùng “tình địch” và 7 “người làm chứng” cùng đi tới một địa điểm vắng người để đánh nhau. Về nhà, Joanna kêu khóc vì đau đầu dữ dội. Khi gia đình đưa Joanna tới bệnh viện, cô rơi vào hôn mê và qua đời ít giờ đồng hồ sau đó.

Giới chức y tế của thành phố Long Beach, California, Mỹ đang cố gắng xác định nguyên nhân chính xác dẫn tới trường hợp tử vong của Joanna vào tối hôm thứ sáu vừa qua.

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.