Làm đẹp và hoàn thiện mình

Nhiều năm qua, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM luôn tấp nập bởi có đến gần 60 lớp học giúp chị em phụ nữ trau dồi các kỹ năng ứng dụng và văn - thể - mỹ. Ở đó có dạy cách trang điểm, săn sóc thẩm mỹ, uốn tóc đến các lớp giúp phụ nữ hoàn thiện mình hơn trong công việc tề gia nội trợ: cắt may, làm bánh, nấu ăn, cắm hoa, làm hoa, pha chế thức uống, trang trí trái cây bàn tiệc… Nếu bạn yêu nghệ thuật có lớp hội họa, ca hát, múa; muốn rèn luyện sức khỏe, vóc dáng  hãy đến các lớp thể dục thẩm mỹ Aerobic, Yoga, thể dục dụng cụ; nhảy hiện đại dành cho các bạn trẻ có Dance sport với các giai điệu quốc tế theo phong cách châu Âu và La tinh hay khiêu vũ dưỡng sinh dành cho người lớn tuổi...

Cô Tuyết Sương đang hướng dẫn cách trang điểm mái tóc.

 

Lớp học làm các loại hoa bằng lụa.

 

Cắt tỉa cành hoa trang trí trên dĩa thức ăn bằng cà rốt, dưa leo, rau cần và ớt.

 

Lớp khiêu vũ dành cho người lớn tuổi.

 

Học trang điểm giúp chị em phụ nữ có những kiến thức cơ bản để làm đẹp.

 

Học viên lớp cắt may thực hành.

 

Anh Phương Tuấn từng là học viên của nhà VHPN, nhiều năm qua anh tham gia hướng dẫn môn nhảy hiện đại.

An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.