Lâm Đồng ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

SGGPO

Ngày 25-1, UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại địa phương, là người trở về từ Italia.

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, ngày 30-12-2021, bệnh nhân K.D. (nam, 38 tuổi, địa chỉ tại xã Lạc Lâm, Đơn Dương) từ Italia về Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Từ ngày 31-12-2021 đến ngày 8-1-2022, bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly tập trung của Trung đoàn 803 ở Ninh Hòa, Khánh Hòa. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR 2 lần có kết quả âm tính (ngày đầu và cuối khi cách ly).

Sau khi kết thúc cách ly, ngày 8-1, bệnh nhân thuê xe hợp đồng, về nhà tại thôn M’Răng, Lạc Lâm, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Sáng ngày 9-1, bệnh nhân đi khai báo y tế, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly điều trị tại nhà theo quy định. Ngày 10-1, bệnh nhân có kết quả realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Một ngày sau đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi Viện Pasteur TPHCM giải trình tự gene.

Ngày 24-1, Viện Pasteur TPHCM thông báo bệnh nhân K.D. nhiễm biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Cũng theo Sở Y tế Lâm Đồng, hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, từ ngày 19-1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 25-1, tỉnh Lâm Đồng có tổng số 15.875 ca mắc Covid-19, trong đó, đang cách ly điều trị 6.836 ca, ra viện 8.965 ca. Tỉnh Lâm Đồng cũng đã ghi nhận 58 ca tử vong.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.