Lâm Đồng: Nguyên thẩm phán và luật sư lãnh án tù

(SGGP).- Ngày 22-2, TAND tỉnh Lâm Đồng đã xét xử sơ thẩm (lần 3) và tuyên phạt bị cáo Lưu Đình Nghĩa (SN 1968, nguyên luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Lâm Đồng) 22 tháng 3 ngày tù và Nguyễn Thanh Hải (SN 1962, nguyên thẩm phán TAND tỉnh Lâm Đồng) 12 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, vào năm 2004, bà Lê Thị Thu Loan gửi đơn đến TAND tỉnh Lâm Đồng kiện đòi lại căn nhà số 39 Hoàng Hoa Thám (TP Đà Lạt). Đầu năm 2007, do quen biết từ trước, bà Lê Thị Phượng (cháu bà Loan) nói cho Nghĩa biết tin này. Sau đó, Nghĩa nói muốn thắng kiện phải tốn khoảng 300 triệu đồng.

Ngày 12-2-2007, Nghĩa giục giao trước 150 triệu đồng, chia làm 3 gói (để giao cho người có trách nhiệm 2 gói, còn 1 gói giao cho Nghĩa). Do không đủ tiền nên bà Loan, bà Phượng lấy 13 triệu đồng chia thành 3 gói rồi hẹn Nghĩa đến quán cà phê để giao tiền. Khoảng 16 giờ cùng ngày, khi đến điểm hẹn, chỉ thấy một mình Nghĩa nên bà Loan, bà Phượng không chịu giao tiền mà yêu cầu phải có thẩm phán TAND tỉnh Lâm Đồng. Nghĩa liền gọi điện thoại rồi mang xe đến đón Hải. Khi Nghĩa và Hải nhận tiền thì bị bắt quả tang. 

N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.