Lâm Đồng tổ chức cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học trực tiếp

Sau một thời gian phải áp dụng học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19, học sinh khối lớp 6 đến 12 tại những nơi đang học trực tuyến ở Lâm Đồng sẽ được đi học trực tiếp.

Ngày 22-12, Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, bắt đầu từ ngày 23-12, tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 10, lớp 11 tại các đơn vị đang dạy học trực tuyến.

Sau đó, ngày 27-12, sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 tại các đơn vị đang dạy học trực tuyến.

Trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1 phải cách ly y tế theo quy định của ngành y tế, nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến.

Sở GD-ĐT Lâm Đồng yêu cầu, khi học sinh đi học trực tiếp, các đơn vị chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhằm tăng cường công tác tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cốt lõi cho học sinh trong thời gian dạy học trực tuyến trước khi tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ và dạy học kiến thức mới.

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu thực hiện linh hoạt các phương án dạy học và kiểm tra, đánh giá trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, từ ngày 20-12, học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được đến trường học trực tiếp sau thời gian dài nghỉ để phòng dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Ổn định phương thức tuyển sinh đại học năm 2024

Trong khi nhiều trường đại học (ĐH) vẫn chưa hoàn thành kế hoạch tuyển sinh năm 2023 và đang xét tuyển bổ sung thì nhiều trường ĐH lớn đã bắt đầu công bố phương án tuyển sinh năm 2024. Nhìn chung, các trường đều giữ ổn định phương thức xét tuyển như năm 2023, trong đó một số trường đẩy mạnh tuyển sinh ngành thiết kế vi mạch và công nghệ bán dẫn.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giáo viên chuyên biệt và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên: Hơn cả tình yêu thương!

Không chỉ dạy dỗ, chăm sóc, rèn luyện cho học sinh những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, các thầy cô giáo trường chuyên biệt và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn TPHCM còn ngày đêm dạy chữ, dạy làm người, góp phần đưa nhiều mảnh đời khuyết tật, gia cảnh khó khăn vững bước vào đời.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Giải thưởng Tôn Đức Thắng