Lâm Đồng: Xử phạt 77 cơ sở hành nghề y dược tư nhân

SGGP
Thanh tra Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt 710,5 triệu đồng đối với 77 trường hợp cơ sở hành nghề y dược tư nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sau đợt kiểm tra trên địa bàn. 

Cụ thể, các trường hợp vi phạm các lỗi như cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, không thực hiện chế độ báo cáo về các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, niêm yết giá thuốc bán lẻ không đầy đủ. Không có khu vực riêng cho sản phẩm không phải là thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm thực phẩm chức năng.

Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />