Làm mất lô hàng 3.093USD, chỉ đền 4,9 triệu đồng

SGGP
Hơn 2 tháng sau khi xảy ra sự việc, Công ty TNT - Vietrans Express Worldwide mới gửi email yêu cầu Công ty Phước điền thông tin lô hàng để được bồi thường và đến ngày 26-3-2019, Công ty Phước nhận được chuyển khoản, bồi thường 4,9 triệu đồng...

Công ty CP Máy quay phim Phước (viết tắt Công ty Phước) và Công ty TNT - Vietrans Express Worldwide Ltd, từ lâu đã ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

Đầu tháng 12-2018, Công ty Phước tiếp tục sử dụng dịch vụ vận chuyển từ Singapore về Việt Nam lô hàng gồm 1 kiện với 6 bộ wireless systems, trị giá 3.093USD. Tuy nhiên, khi nhận hàng thì chỉ là 1 bàn phím máy vi tính. 

Bà Nguyễn Lê Ngọc Hạnh, trợ lý giám đốc Công ty Phước, cho biết: “Sau nhiều lần công ty điện thoại hối thúc, đến 1 tháng sau, Công ty TNT - Vietrans Express Worldwide mới thông báo cho biết lô hàng đã bị gửi nhầm qua Canada và không thu hồi được.

Ngày 19-2-2019, hơn 2 tháng sau khi xảy ra sự việc, Công ty TNT - Vietrans Express Worldwide mới gửi email yêu cầu Công ty Phước điền thông tin lô hàng để được bồi thường và đến ngày 26-3-2019, Công ty Phước nhận được chuyển khoản, bồi thường 4,9 triệu đồng, trong đó đã bao gồm khoản hoàn lại cước vận chuyển 1,7 triệu đồng. Đến nay, cũng chỉ dừng lại ở khoảng bồi thường như vậy”.

Tiếp nhận đơn phản ánh vụ việc, phóng viên Báo SGGP đã liên hệ với Công ty TNT - Vietrans Express Worldwide để xác minh, nhưng không được gặp người có trách nhiệm giải quyết.

Theo chỉ đạo, nhân viên tiếp tân không nhận câu hỏi của phóng viên mà chỉ tiếp nhận thông tin qua email về địa chỉ customerservice.vn@tnt.com.

Sau khi gửi email các câu hỏi, phóng viên nhận được email của bà Vũ Thị Nguyệt Minh, Giám đốc quản lý khách hàng Công ty Edelman - đại diện truyền thông của Công ty FedEx (doanh nghiệp đang tiến hành hợp nhất với Công ty TNT - Vietrans Express Worldwide tại Việt Nam) với nội dung: “FedEx đã tiến hành điều tra lô hàng này và chúng tôi đang làm việc trực tiếp với khách hàng để giải quyết vấn đề. Để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng, theo chính sách, FedEx không cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng ra bên ngoài”.

Nội dung email chưa đáp ứng các câu hỏi mà phóng viên đã nêu và chỉ trả lời cho có.

Đến nay, sau nhiều tháng trôi qua, các bên liên quan vẫn chưa trực tiếp làm việc với Công ty Phước, cho thấy cách xử lý vụ việc chưa chuyên nghiệp và thái độ không tôn trọng khách hàng sau khi đã làm thất lạc lô hàng và không đền bù thỏa đáng.

 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.