​Làm rõ việc trường cao đẳng ở Đắk Lắk tuyển sinh “chui” 243 học sinh

Ngày 30-11, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã báo cáo gửi UBND tỉnh kiểm tra, xác minh về việc Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tuyển sinh, dạy học không đúng quy định.

Theo Sở GD-ĐT Đắk Lắk, năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tuyển sinh 243 học sinh vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT; đồng thời tổ chức dạy học khi chưa phối hợp với Trung tâm GDTX tỉnh và những học sinh này chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học chương trình GDTX.

Trước tình trạng trên, Sở GD-ĐT đã họp với Sở LĐ -TBXH và thống nhất đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra các điều kiện tổ chức dạy học chương trình GDTX cấp THPT tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk để đánh giá thực trạng việc tổ chức dạy học đối với 243 học sinh đã được nhà trường tuyển sinh.

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo Trung tâm GDTX tỉnh ký kết hợp đồng với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk để tổ chức dạy học cho 243 học sinh này. Sau đó, Sở GD-ĐT sẽ chuẩn y danh sách học viên trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023.

​Làm rõ việc trường cao đẳng ở Đắk Lắk tuyển sinh “chui” 243 học sinh ảnh 1

Năm học 2022-2023 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình GDTX cấp THPT ngay trong trường cho 243 học sinh

Bên cạnh đó, trong thời gian xử lý các nội dung trên, Sở GD-ĐT đề nghị Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tiếp tục tổ chức dạy học đối với 243 học sinh để đảm bảo quyền lợi học tập, tuyệt đối không để gián đoạn việc học của học viên.

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Hoàng Minh Cương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk, cho rằng, nguyên nhân dẫn tới việc chậm trễ liên kết với các trung tâm GDTX vì trong các văn bản của Bộ GD-ĐT cũng như hướng dẫn của Sở GD-ĐT không nói rõ đơn vị nào quản lý nguồn thu học phí của học sinh.

“Do vướng mắc vấn đề này nên nhà trường đã gửi các văn bản đến các cơ quan chức năng để có hướng dẫn cụ thể dẫn đến chậm trễ trong việc liên kết”, ông Cương giải thích.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.