Lần đầu tiên HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri là chức sắc, chức việc các tôn giáo

SGGP
 Sáng 20-1, Thường trực HĐND TPHCM lần đầu tiên tổ chức buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri là đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo tại TPHCM. 

Cử tri Lý Du Sô, Trưởng ban Cộng đồng Hồi giáo TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN

Cử tri Lý Du Sô, Trưởng ban Cộng đồng Hồi giáo TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Thường trực HĐND TPHCM tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc cử tri là chức sắc, chức việc các tôn giáo tại TPHCM, nhằm trao đổi, lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng, những kiến nghị của cử tri với lãnh đạo và chính quyền thành phố. 
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri là chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn TPHCM như Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, cộng đồng Hồi giáo... cho rằng, thời gian qua, Thành ủy, chính quyền TPHCM đã có nhiều chủ trương, biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của đồng bào tôn giáo.
Các cử tri cũng đưa ra những ý kiến thẳng thắn với lãnh đạo, các sở, ban, ngành của thành phố về các vấn đề liên quan đến hoạt động cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế của thành phố. Đồng thời, bày tỏ mong muốn chính quyền TPHCM nhanh chóng giải quyết các vấn nạn ách tắc giao thông, ngập nước, vấn đề quy hoạch đô thị...
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng trân trọng ghi nhận tâm nguyện, ý kiến góp ý của các cử tri là đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn thành phố về các vấn đề mà các cử tri quan tâm và sẽ giao các đơn vị, sở, ngành nghiên cứu giải quyết trong thời gian gần nhất. Chính quyền TPHCM đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các tôn giáo trên địa bàn thành phố đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thành phố. TPHCM cam kết sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm trong việc tôn trọng, bảo vệ các cơ sở tôn giáo, các hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của các tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cảm ơn sự đóng góp của các đại biểu với 29 ý kiến về những vấn đề nhiều cử tri quan tâm và cho biết, Thường trực HĐND TPHCM tiếp thu ý kiến của các cử tri, sẽ gửi tới các đơn vị chức năng của thành phố và kiểm tra sự phản hồi, khắc phục từ các đơn vị này. 
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm gửi lời cảm ơn các tín đồ tôn giáo, đồng bào có tín ngưỡng của thành phố trong thời gian qua đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tuân thủ các quy định của pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng nhân dân toàn thành phố hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ TPHCM khóa XI lần thứ 9 mở rộng, sáng 14-10-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hội nghị BCH Đảng bộ TPHCM khóa XI lần 9 mở rộng: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gợi mở nhiều vấn đề trọng tâm

“Trong ứng phó với đại dịch chưa từng có tiền lệ này, chúng ta càng thấy rõ hơn những phẩm chất tốt đẹp của từng cán bộ từ thành phố tới cơ sở. Đồng thời, cũng nhận thấy rất rõ những hạn chế, yếu kém của từng tổ chức, cá nhân trong hệ thống mà bình thường chưa thể thấy được”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói và gợi mở nhiều vấn đề trọng tâm tại hội nghị.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Kết nạp đảng viên ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-10, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM), Chi bộ Quận sự phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Tiến Phát (sinh năm 1998), chiến sĩ dân quân thường trực phường 10.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP