Lần đầu tiên Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 5-4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện đối với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57.

Lần đầu tiên Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19 ảnh 1 Lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19
Theo ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bệnh nhân nhập viện từ ngày 16-3 đến nay, sau 21 ngày điều trị, bệnh nhân đã 2 lần liên tiếp (ngày 28-3 và 1-4) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Ngoài ra, trong quá trình cách ly và điều trị cho bệnh nhân thứ 57 mắc Covid-19, bệnh viện thực hiện đúng phác đồ của Bộ Y tế và của ngành y tế Quảng Nam.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân thứ 57 đã ổn định và đủ điều kiện để xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Bệnh nhân sau khi được xuất viện sẽ được di chuyển đến TP Hội An để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Như báo SGGP Online đã đưa tin, bệnh nhân thứ 57 là một khách du lịch người Anh (nam, 66 tuổi), hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Hà Nội ngày 9-3. Bệnh nhân đến TP Hội An thì được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân thứ 57 đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để cách ly và điều trị.

Tính đến ngày 5-4, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, đều là khách du lịch nước ngoài. Trong đó, 2 khách du lịch người Anh là bệnh nhân thứ 33 và 34 đã được tỉnh Quảng Nam đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, điều trị. Bệnh nhân thứ 57 đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).