Lần đầu tiên Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 5-4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện đối với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57.

Lần đầu tiên Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19 ảnh 1 Lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19
Theo ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bệnh nhân nhập viện từ ngày 16-3 đến nay, sau 21 ngày điều trị, bệnh nhân đã 2 lần liên tiếp (ngày 28-3 và 1-4) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Ngoài ra, trong quá trình cách ly và điều trị cho bệnh nhân thứ 57 mắc Covid-19, bệnh viện thực hiện đúng phác đồ của Bộ Y tế và của ngành y tế Quảng Nam.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân thứ 57 đã ổn định và đủ điều kiện để xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Bệnh nhân sau khi được xuất viện sẽ được di chuyển đến TP Hội An để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Như báo SGGP Online đã đưa tin, bệnh nhân thứ 57 là một khách du lịch người Anh (nam, 66 tuổi), hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Hà Nội ngày 9-3. Bệnh nhân đến TP Hội An thì được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân thứ 57 đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để cách ly và điều trị.

Tính đến ngày 5-4, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, đều là khách du lịch nước ngoài. Trong đó, 2 khách du lịch người Anh là bệnh nhân thứ 33 và 34 đã được tỉnh Quảng Nam đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, điều trị. Bệnh nhân thứ 57 đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />