Từ khóa: #lãng phí

Phân hiệu Vân Hàn của Trường TH Liên Trung, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi bị bỏ hoang

Lãng phí phòng học cũ bị bỏ hoang

Trong những năm gần đây, huyện Củ Chi, TPHCM có nhiều trường học, nhất là bậc mầm non và tiểu học, được xây dựng mới đạt chuẩn về cơ sở vật chất.
Hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa lĩnh án

Hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa lĩnh án

Sáng 6-1, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt Nguyễn Chiến Thắng (cựu Chủ tịch UBND tỉnh) 6 năm 6 tháng, Lê Đức Vinh (cựu Chủ tịch UBND tỉnh) 5 năm 6 tháng, Đào Công Thiên (cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh) 5 năm 6 tháng tù.
Tưởng tiết kiệm, hóa lãng phí

Tưởng tiết kiệm, hóa lãng phí

Gửi đến các đại biểu Quốc hội bản tổng hợp ý kiến giám sát chuyên đề tối cao về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, một số chủ trương khi đưa ra cơ bản là hợp lý, song khi thực hiện lại kém hiệu quả, để lại hậu quả lâu dài, lãng phí về tài sản, nguồn lực, niềm tin của nhân dân.
ĐB Trần Hữu Hậu (Tây Ninh)

“Lãng phí trách nhiệm làm mất cơ hội phát triển, suy yếu bộ máy công quyền“

ĐB Trần Hữu Hậu (Tây Ninh) cho rằng, đằng sau những lãng phí hữu hình, dễ nhìn thấy là những lãng phí vô hình, “làm mất đi cơ hội phát triển”, lãng phí những nguồn lực quý giá của quốc gia, làm suy yếu bộ máy công quyền và có thể còn đe dọa sự tồn vong của chế độ. Một trong những lãng phí vô hình ghê gớm đó, theo ông, là “lãng phí trách nhiệm”.

Phó Trưởng Đoàn giám sát của Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Cường trình bày báo cáo tại phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Làm rõ trách nhiệm về hơn 3.000 dự án sử dụng vốn nhà nước có thất thoát, lãng phí ​

Báo cáo giám sát nêu yêu cầu “làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, nhất là trách nhiệm giải trình của người đứng đầu có liên quan và thực hiện các giải pháp khắc phục đối với 3.085 dự án sử dụng vốn nhà nước trong giai đoạn 2016-2021 có thất thoát, lãng phí”. Báo cáo Quốc hội việc xử lý các vi phạm tại kỳ họp thứ 6 năm 2023. 

Cỏ dại bủa vây nhà máy nước hơn 7 tỷ

Cỏ dại bủa vây nhà máy nước hơn 7 tỷ

Nhà máy nước sạch Vân Canh (đặt tại huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) đầu tư với số vốn 7,1 tỷ đồng, đưa vào khai thác từ tháng 1-2013 nhưng hoạt động cầm chừng không được lâu thì “đắp chiếu”. Khi được hỏi thì chủ đầu tư cho biết, công trình đã được bàn giao về cho huyện Vân Canh, nhưng gần cả chục năm qua bị bỏ hoang.
Xét nghiệm ồ ạt Adenovirus gây lãng phí và không hiệu quả

Xét nghiệm ồ ạt Adenovirus gây lãng phí và không hiệu quả

Ngày 5-10, trước thực tế số trẻ mắc và nhập viện do Adenovirus tăng cao, PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho rằng, việc xét nghiệm Adenovirus phải có chỉ định của bác sĩ, không phải theo nhu cầu của người dân. 
Không được để hoang hóa, lãng phí đất nông nghiệp

Không được để hoang hóa, lãng phí đất nông nghiệp

Ngày 4-10, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Viện Chính sách và Phát triển nông nghiệp nông thôn tổ chức tọa đàm góp ý về nhóm vấn đề nông nghiệp trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  phát biểu  tại hội nghị  triển khai thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội và  Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chú trọng giám sát nội dung phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

Ngày 27-9, hội nghị triển khai thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã diễn ra theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến đến 49 điểm cầu tại các địa phương. Đây là lần thứ 2 UBTVQH tổ chức hội nghị này. 
Giải ngân vốn đầu tư công liên tục chậm là câu chuyện “dài nhiều kỳ” về sự lãng phí

Giải ngân vốn đầu tư công liên tục chậm là câu chuyện “dài nhiều kỳ” về sự lãng phí

Theo đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, tốc độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công liên tục chậm là câu chuyện “dài nhiều kỳ” về sự lãng phí, có nguyên nhân quan trọng là chưa tháo gỡ được các nút thắt về cơ chế, chính sách, thiếu quyết liệt, sợ trách nhiệm…
Lãng phí tài nguyên đất

Lãng phí tài nguyên đất

Nhiều dự án có sử dụng đất trên địa bàn TPHCM sau khi có chủ trương đầu tư, có quyết định thu hồi đất nhưng vì nhiều lý do dự án chậm hoặc không triển khai. Có những dự án “treo” 30 năm, tình trạng này dẫn đến lãng phí tài nguyên đất, quyền lợi của người dân bị xâm phạm…
Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương chủ trì cuộc làm việc  ​

Tăng cả quy mô và tốc độ, nhưng giải ngân đầu tư công vẫn chưa đạt yêu cầu ​

“Tại sao năm 2016 chỉ có 27 dự án vi phạm thủ tục đầu tư, nhưng đến năm 2017 lại tăng đột biến lên đến 225 dự án? Tại sao số dự án thất thoát lãng phí năm 2016 là 590, đến năm 2017 đã tăng lên tới 840 dự án và năm 2020 con số lên tới 923 dự án?" - Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nêu vấn đề.
Khẩn trương tìm phương án xử lý dự án Gang thép Thái Nguyên

Khẩn trương tìm phương án xử lý dự án Gang thép Thái Nguyên

Ngày 31-7, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến khảo sát, làm việc và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên - dự án kéo dài 15 năm vẫn chưa được hoàn thành, gây lãng phí nguồn lực rất lớn cho Nhà nước và doanh nghiệp.