Lãnh án tù do giả danh cán bộ công an để lừa đảo

(SGGP).- Sáng 10-4, TAND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với Hoàng Hồng Phước (23 tuổi, trú tại Thừa Thiên - Huế) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, bằng thủ đoạn giả danh cán bộ đang công tác tại nhà khách Bộ Công an ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) với chức danh “Giám đốc nhân sự”, Phước đã hứa hẹn chạy việc cho nhiều người vào làm việc tại nhà khách này như lễ tân, đầu bếp, bảo vệ... Chỉ trong một thời gian ngắn đã có 18 người tại Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam bị Phước lừa bằng hình thức chạy việc để chiếm đoạt 115,7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền lừa đảo được từ các nạn nhân, Phước sử dụng tiêu xài cá nhân.

Với tội danh nói trên, HĐXX đã tuyên phạt Phước 4 năm 3 tháng tù giam.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án