Lãnh án vì qua biên giới đánh bạc, buôn heroin

Ngày 6-9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Lê Hữu Tình (SN 1960) mức án 19 năm tù, Nguyễn Hồng Trung Trực (SN 1983) 15 năm tù, Trần Thị Dung (SN 1958) 10 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vào tháng 7-2006, khi qua Campuchia đánh bạc, Tình và Dung quen biết Trực rồi bàn nhau mua bán hêrôin để kiếm lời. Sau đó, các bị cáo mua 2 lượng heroin ở Campuchia với giá 2.000 USD rồi đưa về TPHCM bán cho các con nghiện. Cho đến lúc bị bắt vào ngày 7-8-2006, các bị cáo tiêu thụ trót lọt 2 chỉ heroin.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.