Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL: 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại và chờ gặp thẩm phán

SGGPO
Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, 2 nghệ sĩ này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý.  

Tin liên quan

Sáng 5-7, liên quan đến sự việc của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vừa mới xảy ra gần đây ở Tây Ban Nha, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cho biết, sự việc này hiện vẫn đang là “nghi vấn”. Hiện nay chưa có thêm thông tin mới, nhưng 2 người này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố; truyền thông trong nước và quốc tế cũng đã khai thác “tối đa” những thông tin liên quan vụ việc này.

“Cho đến sáng 4-7, chúng tôi vẫn chưa có thêm thông tin gì mới. 2 người này vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía Đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý", Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết thêm.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL: 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại và chờ gặp thẩm phán ảnh 1 Thứ trưởng Tạ Quang Đông. Ảnh: VIẾT CHUNG
Về ý kiến từ việc của 2 nghệ sĩ này đi nước ngoài không xin phép cho thấy việc quản lý viên chức lỏng lẻo, phải chăng nghệ sĩ thì được ưu ái hơn trong việc đi nước ngoài? Thứ trưởng Đông cho rằng, ý kiến này không đúng.
Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, không chỉ viên chức của Bộ VH-TT-DL mà tất cả các bộ, ngành, cơ quan thì công chức, viên chức được quản lý theo luật. Việc đi nước ngoài đối với công chức, viên chức đều phải xin phép thủ trưởng đơn vị hoặc, cơ quan chủ quản.
Đối với Bộ VH-TT-DL, không có chuyện đặc thù theo kiểu nghệ sĩ được ưu tiên hơn hay có đặc quyền, đặc lợi. Tất cả được xử lý theo đúng luật. Vì vậy, bất cứ ai phạm luật đều bị kỷ luật theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã ban hành; cũng như theo quy định của cơ quan mà người đó đang công tác.
Bộ VH-TT-DL đã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ thuộc quản lý là điều đầu tiên là công dân phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và đi ra nước ngoài phải tuân thủ pháp luật nước sở tại trong thời gian đi công tác hay được đi nghỉ.
“Tất cả những việc trái pháp luật Việt Nam, pháp luật các nước sở tại sẽ được xử lý theo quy định. Đối với 2 trường hợp kia, hiện pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo", Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng

Ngày 5-8, tại Hà Nội, Lionbooks đã ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng - tác phẩm nằm trong bộ Kể chuyện Trung thu của tác giả Chiều Xuân.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế tại Thái Lan

Hội Liên hiệp Nghệ thuật Thị giác Thái Lan phối hợp Văn phòng Văn hóa và Nghệ thuật Đương đại Thái Lan tổ chức triển lãm Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand lần thứ 15 - năm 2022, diễn ra từ nay đến ngày 28-8.
" />