Lãnh đạo Đảng, nhà nước thăm, tặng quà tết các đơn vị, cá nhân

SGGP
Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, chiều 5-2 (tức 24 tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà tết những người yếu thế đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam. Ảnh: TTXVN

Tặng quà tết cho người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ em mồ côi cùng cán bộ, nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới những người yếu thế trong xã hội. Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và địa phương trong cả nước phải tiếp tục làm tốt chính sách này, không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển đất nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Quảng Nam vừa đầu tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội mới khang trang, sạch đẹp để chăm sóc được khoảng 160 người. Mỗi năm, trung tâm tiếp nhận thêm 10 - 15 người để chăm sóc và tái hòa nhập xã hội 5 - 7 người, trong đó có trẻ mồ côi đã học đến đại học.
Trước thềm năm mới Tân Sửu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam cần quan tâm tới hoàn cảnh của từng người để tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cần thiết cho những người có thể đoàn tụ gia đình đón Tết Tân Sửu.
Đối với những người ở lại đón tết, trung tâm cần tổ chức vui tết, đón xuân vui vẻ để mọi thành viên trong trung tâm được đón năm mới trong không khí ấm cúng. Đặc biệt, tất cả mọi thành viên trong trung tâm phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để không có ai bị lây nhiễm. Đối với những người được nhận bảo trợ xã hội, Thủ tướng đề nghị những người trẻ tuổi phải cố gắng trong học tập, rèn luyện, nhất là học nghề để có nghề nghiệp và thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
* Chiều 5-2, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm hỏi, trao 200 suất quà tết tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).  
* Chiều 5-2, nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, Đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc tết Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Đệ nhất Pháp chủ, kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Ủy viên UBMTTQ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong chúc các vị chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm mới dồi dào sức khỏe, an lạc, thành công trên mọi hoạt động Phật sự; hướng dẫn giới tăng ni, phật tử tiếp tục có những đóng góp cho Phật pháp và sự phát triển của TPHCM và cả nước.
 

 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP