Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp các đoàn đại biểu quốc tế dự IPU-132

(SGGP).-  Sáng 28-3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin sang tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132).

Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đánh giá cao và chúc mừng Việt Nam đăng cai tổ chức IPU-132 và tin tưởng IPU-132 sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu chung của IPU; bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Đảng và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, IPU-132 được tổ chức tại Việt Nam là một trong những sự kiện chính trị đối ngoại lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Việt Nam; đánh giá cao và cảm ơn Quốc hội Campuchia và cá nhân Ngài Samdech đã ủng hộ và hỗ trợ tích cực cho Quốc hội Việt Nam đăng cai, tổ chức IPU-132 và tin tưởng chắc chắn rằng sự tham gia tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội Vương quốc Campuchia sẽ góp phần vào thành công của IPU-132; chúc mừng những thành tựu to lớn, đáng tự hào mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong nhiều năm qua; chúc nhân dân Campuchia anh em tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày 28-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu Ban Chấp hành IPU do ngài Saber Chowdhury, Chủ tịch IPU dẫn đầu đến chào xã giao. 

Đánh giá cao chủ đề của IPU lần này về mục tiêu phát triển bền vững, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh kết quả đạt được tại IPU-132 sẽ tạo xung lực mới cho từng quốc gia thành viên, vì một thế giới hòa bình và phát triển; tin tưởng Tuyên bố Hà Nội được IPU-132 gửi đến Đại hội đồng Liên hiệp quốc sẽ có ý nghĩa lớn với sự phát triển của các quốc gia kém phát triển, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia. Chủ tịch nước nêu rõ, Quốc hội Việt Nam kể từ khi tham gia IPU luôn thể hiện trách nhiệm là thành viên tích cực và sẵn sàng có thêm nhiều đóng góp. Chủ tịch nước cho rằng, với sự lãnh đạo sáng suốt của ngài Chủ tịch và Ban Chấp hành, IPU tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ. 

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin dẫn đầu đoàn đại biểu Campuchia tham dự IPU-132 đang diễn ra tại Việt Nam.

Chiều 28-3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp đồng chí Trần Trúc, Phó Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc) và đoàn đại biểu cấp cao Nhân đại Trung Quốc (Quốc hội Trung Quốc) sang tham dự IPU-132.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng đồng chí Trần Trúc và đoàn đại biểu Quốc hội Trung Quốc sang Việt Nam  tham dự IPU-132. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, đây là sự động viên đối với nước chủ nhà Việt Nam trong công tác chuẩn bị cho Đại hội đồng; đồng thời, thể hiện mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai đảng, hai nhà nước nói chung và hai quốc hội nói riêng trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, trên cơ sở nền tảng tình đồng chí, tình anh em và quan hệ hữu nghị truyền thống từ lâu đời, hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị, tăng cường sự tin cậy lẫn nhau, thông qua các biện pháp hòa bình, giải quyết ổn thỏa các tranh chấp, bất đồng, góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Quốc hội Đức Norbert Lammert và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan nhân dịp các đoàn đại biểu nghị viện sang Việt Nam dự IPU-132 tại Hà Nội.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP