Lãnh đạo TPHCM đánh giá cao đóng góp của Tổng lãnh sự Hàn Quốc

SGGP
Ngày 24-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Lim Jae Hoon. Nguồn: VOH

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Lim Jae Hoon. Nguồn: VOH

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của ông Tổng lãnh sự Lim Jae Hoon trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa TPHCM với các đối tác Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Lãnh đạo TPHCM vẫn giữ quan điểm ủng hộ các dự án đầu tư của Tập đoàn Lotte tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời thúc đẩy tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục để các dự án đầu tư được xúc tiến kịp thời. Đồng chí Nguyễn Thành Phong kỳ vọng đây là dự án mang tính chất biểu tượng hợp tác đầu tư giữa TPHCM và Hàn Quốc.

Trong năm 2021, Việt Nam giữ vai trò điều phối mối quan hệ giữa ASEAN và Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng Việt Nam sẽ cùng các nước trong ASEAN phát huy nền tảng đã đạt được và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hòa bình, ổn định, hợp tác của các nước thành viên với Hàn Quốc. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoon nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Hàn Quốc và TPHCM.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Liên bang Thụy Sĩ và Liên bang Nga

Đêm 25-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Liên bang Thụy Sĩ từ ngày 25-11 đến 29-11 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Thụy Sĩ Guy Parmelin và thăm chính thức  Liên bang Nga từ ngày 29-11 đến 2-12 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Tập huấn đấu tranh phản bác quan điểm sai trái

Ngày 26-11, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt các quy định mới về công tác xây dựng Đảng và tập huấn về cách thức tổ chức nội dung thông tin đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, lan tỏa thông tin tích cực.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP