Lãnh đạo TPHCM đánh giá cao đóng góp của Tổng lãnh sự Hàn Quốc

SGGP
Ngày 24-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Lim Jae Hoon. Nguồn: VOH

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Lim Jae Hoon. Nguồn: VOH

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của ông Tổng lãnh sự Lim Jae Hoon trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa TPHCM với các đối tác Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Lãnh đạo TPHCM vẫn giữ quan điểm ủng hộ các dự án đầu tư của Tập đoàn Lotte tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời thúc đẩy tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục để các dự án đầu tư được xúc tiến kịp thời. Đồng chí Nguyễn Thành Phong kỳ vọng đây là dự án mang tính chất biểu tượng hợp tác đầu tư giữa TPHCM và Hàn Quốc.

Trong năm 2021, Việt Nam giữ vai trò điều phối mối quan hệ giữa ASEAN và Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng Việt Nam sẽ cùng các nước trong ASEAN phát huy nền tảng đã đạt được và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hòa bình, ổn định, hợp tác của các nước thành viên với Hàn Quốc. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoon nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Hàn Quốc và TPHCM.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Đồng chí Đặng Quốc Toàn giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10, được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TPHCM. Đồng chí Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, đến nhận công tác tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TPHCM.  

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP