Lãnh đạo TPHCM khen thưởng các đơn vị tham gia chuyên án ma túy 218LP

Trưa nay (21-3), tại Đoàn 3 thuộc Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã khen thưởng đột xuất các đơn vị tham gia phá án xuất sắc trong chuyên án ma túy 218LP.

Cùng tham dự lễ khen thưởng có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam; Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM và đại diện lãnh đạo Tổng cục Hải quan, UBND quận Bình Tân.

Lãnh đạo TPHCM khen thưởng các đơn vị tham gia chuyên án ma túy 218LP   ảnh 1 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng bằng khen của UBND TP cho các đơn vị có thành tích tốt trong tham gia phá án

Ngoài tặng hoa, bằng khen, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm còn tặng thưởng số tiền 100 triệu đồng đối với các đơn vị tham gia phá án; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng có bằng khen đối với các cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyên án.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng trước thành tích, chiến công của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C04) – Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng, Tổng Cục Hải quan và các đơn vị tham gia phá án. Đồng chí Lê Thanh Liêm cho rằng đây là vụ án rất lớn, rất nghiêm trọng, nếu các cán bộ, chiến sĩ không có tinh thần đoàn kết, kiên quyết trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, hẳn khó đạt kết quả như vậy.

Lãnh đạo TPHCM khen thưởng các đơn vị tham gia chuyên án ma túy 218LP   ảnh 2 Lãnh đạo TPHCM chúc mừng thành tích của các đơn vị tham gia chuyên án ma túy 218LP

“Nếu 300kg ma túy đá lọt ra thị trường, hậu quả để lại cho xã hội sẽ vô cùng lớn, không biết bao nhiêu gia đình sẽ đối mặt với tác hại và hệ lụy do ma túy gây ra. Đây là chiến công xuất sắc, thay mặt UBND TPHCM, tôi biểu dương sự hy sinh, can đảm của các lực lượng phá án đã góp phần quan trọng mang lại sự bình yên cho nhân dân thành phố và cả nước”, đồng chí Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Lãnh đạo TPHCM khen thưởng các đơn vị tham gia chuyên án ma túy 218LP   ảnh 3 Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khen thưởng các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn 3 - Cục phòng chống ma túy và tội phạm có thành tích tốt khi tham gia phá án 

Như Báo SGGP đã thông tin, chiều 20-3, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C04) – Bộ Công an phối hợp cùng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động), Công an TPHCM, Công an quận Bình Tân (TPHCM), Đoàn 3 (Cục phòng chống ma túy và tội phạm – Bộ Tư lệnh Bộ đội biên Phòng), Cục phòng chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan), Công an các tỉnh Đắc Nông, Bình Dương, Tây Ninh đánh sập một đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia có quy mô cực lớn.

Đường dây này do một nhóm đối tượng người Trung Quốc, Lào cấu kết với các đối tượng người Việt Nam vận chuyển ma túy từ Myanmar sang Lào và thẩm lậu vào Việt Nam ở khu vực cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kom Tum), sau đó chuyển về TPHCM tiêu thụ.

Kết quả, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 300kg ma túy các loại, tạm giữ 11 đối tượng, trong đó có 8 đối tượng người Trung Quốc. Vụ án đang được cảnh sát mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn