Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng thầy thuốc tiêu biểu

SGGP
Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM đã bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của những thầy thuốc tiêu biểu đối với ngành y tế TP.

Đồng chí Trần Lưu Quang thăm nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến. Ảnh: TẤN BA

Đồng chí Trần Lưu Quang thăm nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến. Ảnh: TẤN BA

Chiều 24-2, Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2020).

Đồng chí Trần Lưu Quang bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến đối với ngành y tế Việt Nam. Sau khi trao đổi một số thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn TPHCM, đồng chí Trần Lưu Quang chúc nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển cho ngành y tế TPHCM và đất nước.

Đến thăm, chúc mừng BS Đoàn Thúy Ba, Anh hùng Lao động, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Trần Lưu Quang ân cần thăm hỏi và bày tỏ cảm ơn về những cống hiến của bà cho ngành y tế đất nước. Đồng chí Trần Lưu Quang chúc nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Đoàn Thúy Ba luôn mạnh khỏe và tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Trước đó, đồng chí Trần Lưu Quang cùng đoàn cán bộ TP đã thăm gia đình VS-TS-BS Dương Quang Trung, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM.

Sáng cùng ngày, Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng gia đình BS Trương Xuân Liễu, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Ân cần thăm hỏi và ghi nhận những đóng góp của BS Trương Xuân Liễu đối với ngành y tế TP, đồng chí Võ Thị Dung chúc bà cùng gia đình luôn mạnh khỏe và tiếp tục dành tâm huyết, gắn bó với ngành y tế; góp phần cùng TP nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm PGS-BS Trần Văn Bé, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP. Đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh, PGS Trần Văn Bé đã có nhiều công lao đóng góp cho ngành y tế TP cũng như cả nước. Với những nhiệt huyết của mình, dù đã nghỉ hưu, ông vẫn tiếp tục tham gia đóng góp cho ngành y tế.
Chiều 24-2, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đi thăm, chúc mừng TS-DS Nguyễn Duy Cương, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Đoàn cũng đến thắp hương và thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; thắp hương và thăm hỏi gia đình BS Dương Quỳnh Hoa, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Chính phủ lâm thời Cách mạng Cộng hòa miền Nam Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế nước CHXHCN Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những thế hệ thầy thuốc, nhà khoa học, người công tác trong ngành y đã cống hiến trí tuệ, tâm sức chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng BS Tạ Thị Chung, Anh hùng Lao động, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ và BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng tận tụy của các bác sĩ đối với bệnh nhân, mong BS Tạ Thị Chung và BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng luôn giữ tâm huyết với nghề để phục vụ nhân dân. Cùng ngày, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cùng đoàn cũng đến thăm gia đình BS Trần Hữu Nghiệp, Nhà giáo Nhân dân, nhà văn, nhà báo, nguyên Hiệu trưởng Trường Cán bộ Y tế Trung ương.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).