Lãnh đạo TPHCM thăm tổ chức, cá nhân tiêu biểu đạo Công giáo

SGGP
Ngày 16-12, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu đạo Công giáo nhân Giáng sinh năm 2020, năm mới 2021.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm Báo Công giáo và Dân tộc. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm Báo Công giáo và Dân tộc. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh nhà nghiên cứu lịch sử, trí thức Công giáo Nguyễn Đình Đầu, Linh mục Võ Văn Ánh, thân mẫu Giám mục phụ tá Nguyễn Anh Tuấn, thân mẫu Linh mục Trần Văn Lưu và Báo Công giáo và Dân tộc.

Đến thăm nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, đồng chí Nguyễn Thị Lệ và các thành viên trong đoàn bày tỏ tình cảm và khâm phục với sức làm việc, nghiên cứu của cụ. Dù đã 99 tuổi nhưng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu vẫn minh mẫn, thông tuệ, tiếp tục có những đóng góp cho đất nước qua nhiều tác phẩm, công trình nghiên cứu lịch sử có giá trị cao như công trình nghiên cứu lịch sử gốm sứ người Giao Chỉ. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ kính chúc nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu luôn mạnh khỏe, sớm hoàn thành các công trình nghiên cứu và cùng gia đình hưởng mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Tới thăm Linh mục Võ Văn Ánh và thân mẫu Giám mục phụ tá Nguyễn Anh Tuấn, thân mẫu Linh mục Trần Văn Lưu, đồng chí Nguyễn Thị Lệ và các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ mong các cụ dù tuổi đã cao nhưng vẫn an vui, giữ vững niềm tin về một cuộc sống yên bình, hạnh phúc, luôn là tấm gương sáng về tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa đạo và đời trong cộng đồng giáo dân các giáo xứ, họ đạo.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn