Lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ hội đàm trực tuyến

SGGP
Theo Tân Hoa xã, hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ đã có cuộc trao đổi thẳng thắn và sâu sắc về quan hệ Trung Quốc - Mỹ, tình hình tại Ukraine và các vấn đề cùng quan tâm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ngày 15-11-2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ngày 15-11-2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden đều chia sẻ quan điểm hai nước cần tôn trọng lẫn nhau, cùng tồn tại hòa bình và tránh đối đầu. Bên cạnh đó, hai nước cũng cần tăng cường đối thoại và liên lạc ở tất cả các cấp và trên mọi lĩnh vực. Người đứng đầu Trung Quốc khẳng định, cuộc khủng hoảng Ukraine không phải là điều mong muốn. Các sự kiện này một lần nữa cho thấy xung đột và đối đầu không mang lại lợi ích cho bất kỳ bên nào, trong khi cộng đồng quốc tế cần trân trọng hòa bình và an ninh. 

Về phần mình, Nhà Trắng thông báo, trong cuộc hội đàm trực tuyến kéo dài gần 2 giờ, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều nhấn mạnh sự cần thiết của việc tìm ra giải pháp ngoại giao đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraine. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.