Lập tổ công tác đặc biệt tại vùng cam và vùng đỏ

Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản đề nghị UBND phường, xã, thị trấn thuộc TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác đặc biệt tại những vùng có nguy cơ cao và rất cao (gọi tắt là vùng cam và vùng đỏ).

Đề nghị này xuất phát từ yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM về việc tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch.

Tổ công tác đặc biệt gồm lãnh đạo, công an, ban chỉ huy quân sự, cán bộ, thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng cấp phường; hoạt động gắn với địa bàn phường, xã, thị trấn do Chủ tịch UBND cấp phường thành lập và chỉ đạo, điều hành.

Tổ thực hiện tham gia công tác kiểm tra, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội, đi chợ thay cho người dân; hỗ trợ các lực lượng y tế trong điều trị bệnh nhân F0 tại nhà và hỗ trợ bệnh nhân F0 tại nhà chuyển nặng đến các cơ sở điều trị bệnh Covid-19 gần nhất; thực hiện giám sát công tác cách ly tại nhà, kịp thời báo cáo để xử lý các trường hợp không thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn