Lấy ý kiến nhân dân TPHCM góp ý văn kiện Đại hội Đảng

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM vừa có kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân TPHCM thảo luận, góp ý các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI.
Lấy ý kiến nhân dân TPHCM góp ý văn kiện Đại hội Đảng

Kế hoạch nêu rõ, việc lấy ý kiến nhằm phát huy tinh thần dân chủ, huy động trí tuệ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân TPHCM tham gia góp phần quyết định những vấn đề lớn, quan trọng của đất nước và TPHCM. Việc này cũng nhằm giúp các cấp ủy nắm được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để bổ sung văn kiện phù hợp với thực tiễn, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động của Đảng bộ, nhân dân TPHCM trong quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng.

Đối với dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, việc góp ý có thể theo toàn bộ nội dung hay theo từng phần, từng vấn đề. Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X, việc góp ý tập trung vào những thành tựu, hạn chế cùng những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP.

Kế hoạch cũng đề cập đến việc góp ý về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP, xây dựng hệ thống chính trị TP nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, mục tiêu phát triển tổng quát giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 là: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của nhân dân; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình, phát huy hiệu quả mọi nguồn lực và tận dụng thời cơ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh; xây dựng thành phố thông minh, phát triển nhanh, bền vững, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước; đẩy mạnh phát triển văn hóa, tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân, là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ có sức lan tỏa cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á”.

Cùng với đó là lấy ý kiến về 24 chỉ tiêu phát triển chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025; về quan điểm, phương hướng phát triển thành phố và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cũng như về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, nâng cao chất lượng công tác dân vận, tăng cường gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân. Đặc biệt, kế hoạch cũng yêu cầu tổ chức lấy ý kiến góp ý về 4 chương trình phát triển TPHCM giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030, gồm góp ý về mục tiêu, nội dung thực hiện 3 chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm phát triển thành phố. Đó là chương trình đột phá đổi mới quản lý TPHCM, chương trình đột phá phát triển hạ tầng TPHCM, chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa TPHCM và chương trình trọng điểm phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực TPHCM.

Theo kế hoạch, việc thảo luận, góp ý kiến được thực hiện bằng cách gửi ý kiến đóng góp tới các cơ quan báo chí TPHCM; tới các cấp ủy đảng các cấp hoặc gửi về Thành ủy (qua Ban Tuyên giáo Thành ủy), hoặc góp ý kiến trực tiếp tại các hội nghị lấy ý kiến nhân dân, các buổi sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội.

Kế hoạch yêu cầu các cơ quan báo chí TPHCM công bố toàn văn dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XI Đảng bộ TPHCM (lần 2). Thời gian lấy ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng từ ngày 15-10 đến ngày 15-11. Thời gian lấy ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI từ ngày 15-6 đến ngày 15-7.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Trưa 24-9, hai tàu hải quân New Zealand gồm tàu hộ vệ tên lửa HMNZS Te Mana và tàu tiếp tế HMNZS Aotearoa do Chuẩn Đô đốc James Gilmmour, Tư lệnh Liên quân New Zealand dẫn đầu đã cập Cảng quốc tế TPHCM, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 5 ngày.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.