Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột thu hút 90.000 lượt khách tham quan

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 đã bế mạc với nhiều chương trình đặc sắc diễn ra trong 5 ngày. Đã có hơn 90.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có 600 lượt khách quốc tế.

Tối 14-3, tại Quảng trường 10-3 (TP Buôn Ma Thuột) UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê – Nơi khơi nguồn sáng tạo” diễn ra từ ngày 10 đến 14-3 với nhiều chương trình, hoạt động, sự kiện độc đáo, đầy ý nghĩa và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nguyên.

Nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn tại lễ bế mạc

Nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn tại lễ bế mạc

Phát biểu bế mạc, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Lễ hội cà phê năm nay diễn ra trong điều kiện tỉnh Đắk Lắk cũng như TP Buôn Ma Thuột vừa phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng đã thành công tốt đẹp. Các sự kiện tại lễ hội đã tạo được dấu ấn, thu hút được sự chú ý của du khách và người dân.

Lễ hội đường phố thu hút 1.400 diễn viên, người mẫu, học sinh; ngày hội cà phê miễn phí được 400 quán cà phê tham gia phục vụ miễn phí; Hội nghị kết nối giao thương quốc tế có 63 doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê, 464 đại biểu góp nhiều tham luận bổ ích. Hội thi chế tác sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê thu hút 6.639 du khách trong và ngoài nước; Hội thi nhà nông đua tài thu hút đoàn nông dân của 8 tỉnh bản đến tham dự; hội voi, hội đua thuyền đã làm cho lễ hội càng thêm phong phú, đa dạng, đậm bản sắc, xứng tầm là lễ hội quốc gia.

Ông Nguyễn Tuấn Hà phát biểu bế mạc lễ hội

Ông Nguyễn Tuấn Hà phát biểu bế mạc lễ hội

"Trong 5 ngày tổ chức, lễ hội đã thu hút hơn 90.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có 600 lượt khách quốc tế. Các hoạt động xuyên suốt trong lễ hội đã truyền tải được khát vọng của Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh, với mong muốn tôn vinh những người trồng, chế biến cà phê, nâng tầm vị thế cà phê Buôn Ma Thuột, xây dựng TP.Buôn Ma Thuột thành trung tâm đô thị vùng Tây Nguyên.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột khép lại với nhiều ấn tượng cho du khách

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột khép lại với nhiều ấn tượng cho du khách

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 khép lại với chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước và tỉnh Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục