LHQ sẵn sàng hỗ trợ Cuba thực hiện cải cách

Hãng AP ngày 28-1 đưa tin, tại Hội nghị thượng đỉnh cộng đồng các nước Mỹ Latin và Caribbean (CELAC), Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon khẳng định LHQ sẵn sàng hỗ trợ Cuba thực hiện tiến trình cải cách.

Một phiên chợ tại Havana, Cuba

Tuyên bố Cuba đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian gần đây, ông Ban Ki-moon cho biết rất trông đợi cuộc gặp với các quan chức cấp cao của Cuba, gồm Chủ tịch Raul Castro và các bộ trưởng Cuba.

Gần đây, Cuba đã những bước cải cách lớn trong lĩnh vực kinh tế. Chính phủ Cuba đang tiếp tục triển khai thành công việc mở cửa cho kinh tế tư nhân, từng bước khẳng định lộ trình cải cách của mình là đúng đắn. Khi lên cầm quyền năm 2008, Chủ tịch Raul Castro đã thúc đẩy hơn 300 cải cách kinh tế. Tháng 3 tới, Quốc hội Cuba sẽ tiến hành kỳ họp đặc biệt để thảo luận về đạo luật đầu tư nước ngoài mới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Tìm băng trên Mặt trăng

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo sẽ đưa xe tự hành tìm kiếm băng có tên VIPER (ảnh), đáp xuống khu vực được gọi là Nobile Crater ở cực Nam của Mặt trăng vào năm 2023.