Liên hoan Diều nghệ thuật miền Đông Nam bộ

Ngày 3-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Bà Rịa), Sở VH-TT-DL tỉnh đã khai mạc Liên hoan Diều nghệ thuật miền Đông Nam bộ năm 2014. Đây cũng là hoạt động mở đầu hưởng ứng Liên hoan Diều quốc tế lần V năm 2014 sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tại thành phố biển Vũng Tàu.

Với chủ đề “Cùng nhau cất cánh”, Liên hoan Diều nghệ thuật miền Đông Nam bộ thu hút 8 Câu lạc bộ diều của TPHCM và các tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu tham giam, tập trung trên 100 nghệ nhân với hơn 200 cánh diều truyền thống lẫn hiện đại sẽ trình diễn.

Liên hoan Diều quốc tế lần IV tại Vũng Tàu.

Ngoài các con diều truyền thống như diều sáo, diều thửng, tại liên hoan lần này, còn có nhiều loại diều mới lạ với nhiều chủng loại khác nhau như: Diều khí động học, diều siêu nhẹ có thể bay không cần sức gió, diều cờ Tổ quốc, diều khối với đủ thể loại hình thú, hình hải sản đặc trưng của miền biển như mực, người nhái, cá mập… Đặc biệt, liên hoan lần này có sự xuất hiện của diều rắn hổ mang dài 81m, diều cá, diều môi trường xanh với thông điệp “Hãy bỏ rác đúng nơi quy định” nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

Liên hoan diễn ra đến ngày 4-5. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn 4 câu lạc bộ diều xuất sắc tham dự Liên hoan Diều quốc tế lần V năm 2014 tại Vũng Tàu.

HIẾU TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.