Liên hoan Những bài ca dâng Đảng

Tiến tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2009) và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức liên hoan hợp xướng học sinh, sinh viên toàn quốc và liên hoan nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức lao động với chủ đề Những bài ca dâng Đảng.

Trong cuộc họp báo ngày 22-12 tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Nguyễn Đạo Toàn cho biết: Liên hoan sẽ diễn ra tại 3 khu vực, thu hút gần 1.800 nam, nữ diễn viên của 27 đoàn tham gia.

Tại khu vực miền Nam, liên hoan sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27-12 với 13 đoàn tham gia. 8 đơn vị khu vực miền Trung - Tây nguyên sẽ dự thi tại Đà Nẵng vào 28-12. Tại khu vực miền Bắc sẽ dự thi tại Hà Nội vào ngày 10-1.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.