Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31: 12 đơn vị tư nhân tham gia

(SGGP).- Tại cuộc họp báo chiều 14-12, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Phó trưởng ban thường trực Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31, cho biết: Nét mới của liên hoan năm nay là sự xã hội hóa tác phẩm truyền hình dự thi với 12 đơn vị tư nhân góp mặt trong số hơn 100 đơn vị, làm truyền hình cả nước với trên 700 tác phẩm dự thi. Ban giám khảo được trẻ hóa, thay đổi gần 70% so với liên hoan lần trước và một giám đốc của hãng phim tư nhân làm thành viên.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31 sẽ diễn ra từ 18 đến 21-12-2011, tại TP Đà Nẵng với sự tham dự của khoảng 1.000 nhà báo làm truyền hình cả nước; đại diện các đài truyền hình quốc gia Lào, Campuchia, Đài Truyền hình TP Thượng Hải (Trung Quốc) và nhiều nhà làm phim truyền hình của một số nước EU, châu Á tham dự với tư cách khách mời.  

T.KHA

- Thông tin liên quan:

>> Hơn 700 tác phẩm dự Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.