Liên hoan tuyên truyền lưu động Thành phố Hồ Chí Minh 2014

(SGGPO).- Hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2014 (từ ngày 1 đến 8-6), tối 3-6, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động TPHCM với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh hướng về biên giới và biển, đảo thân yêu”.
 
Với sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân TPHCM, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM tổ chức Liên hoan từ ngày 3-6 đến 13-6 trên 4 địa bàn dân cư: quận Tân Bình, Bình Tân, quận 2 và huyện Nhà Bè.

Sau liên hoan các đội tuyên truyền sẽ phối hợp với xe thông tin chuyên dùng của Trung tâm Thông tin Triển lãm tổ chức lưu diễn tại các trường trên địa bàn thành phố, đem đến cho người dân những thông tin đầy đủ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vùng đặc quyền kinh tế biển và thềm lục địa trên biển Đông của Việt Nam. Chương trình góp phần tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo, an ninh vùng biển và trách nhiệm hậu phương đối với tiền tuyến.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.