Liên kết xúc tiến du lịch giữa các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nguyên

(SGGP).- Trong hai ngày 18 và 19-12, tại tỉnh Bình Phước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo phát triển du lịch Bình Phước và ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết xúc tiến du lịch.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Phước kêu gọi và thu hút đầu tư vào 6 dự án khu du lịch trọng điểm, với số vốn là 17.400 tỷ đồng. Ngành du lịch tỉnh trong giai đoạn 2010-2015, đã phối hợp với các trường nghiệp vụ du lịch ở TPHCM tổ chức 10 lớp tập huấn, với hơn 300 học viên đến từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Tuy nhiên đến thời điểm này, ngành du lịch Bình Phước vẫn còn nhiều tồn tại. Những điểm du lịch như: Khu bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số Stiêng - sóc Bom Bo, Khu du lịch Bà Rá - Thác Mơ, Trảng cỏ Bù Lạch, Di tích lịch sử Tà Thiết… vẫn chưa thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Hội thảo cũng nêu việc tăng cường bảo vệ môi trường trong khu du lịch, cải thiện thêm môi trường ngày xanh, sạch, đẹp, đồng thời cần phải có biện pháp để cho cộng đồng nhận thức được vai trò của ngành du lịch trong sự phát triển của nền kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng tại hội thảo, tỉnh Bình Phước đã ký thỏa thuận hợp tác, liên kết xúc tiến du lịch với ngành du lịch các tỉnh, thành: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng và Đắk Nông và TPHCM.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Thị trường

Bộ Công thương đề nghị gỡ rào cản cho hàng hóa

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công thương, để bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bộ đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng rớt giá gần 1 triệu đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài

Trong khi giá vàng thế giới tăng thì giá vàng SJC trong nước ngày 22-2 giảm 200.000 đồng/lượng so với ngày vía Thần Tài hôm trước. Đầu giờ sáng, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đồng loạt giảm giá vàng 300.000-350.000 đồng/lượng nhưng sau đó tăng nhẹ trở lại.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Đẩy mạnh xuất khẩu tôm

Ngày 23-2, thông tin từ Sở Công thương tỉnh Cà Mau cho biết, tình hình chế biến và xuất khẩu tôm trên địa bàn từ đầu năm 2021 đến nay có nhiều khả quan, sản lượng chế biến và xuất khẩu đều tăng.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế