Little Miss Sunshine chen chân vào Oscar

Điều bất ngờ trong cuộc đua tranh giải Oscar năm nay là bộ phim Little Miss Sunshine (ảnh) của một hãng phim nhỏ và với kinh phí thấp, chỉ 8 triệu USD, đang trở thành ứng viên nặng ký cho giải Oscar hình ảnh hay nhất năm nay.

Little Miss Sunshine - từng được xem là “kẻ ngoài cuộc” - đã bất ngờ vượt qua những đối thủ nặng ký như Babel, The Departed, The Queen và Dreamgirls để đoạt giải hình ảnh đẹp nhất của Producers Guild Of America (PGA).

Giải do PGA trao được xem như một trong những gợi ý cho giải Oscar và 11 trong 17 phim được trao giải Oscar hình ảnh hay nhất vừa qua thuộc về những phim đã đoạt giải của PGA trước đó. Little Miss Sunshine kể về những hoạt động của một gia đình quyết tâm cho đứa con gái 7 tuổi của họ tham gia cuộc thi sắc đẹp. 

K.B. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.