Lộc Ninh: Bàn giao 42 hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ

Ngày 2-7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã tổ chức lễ viếng và bàn giao 42 hài cốt liệt sĩ quy tập được cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Theo đó, sau khoảng 3 tháng thực hiện nhiệm vụ, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ K72 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã tìm kiếm, cất bốc 37 hài cốt tại khu vực ấp Măng Cải (xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh) và 5 hài cốt được tìm thấy tại thị xã Bình Long.

Bên cạnh hài cốt liệt sĩ, lực lượng chức năng còn tìm thấy nhiều di vật như dép cao su, đạn AK, bi đông…

Lộc Ninh: Bàn giao 42 hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ ảnh 1 Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước
Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định thuộc Sư đoàn 7, Quân đoàn 4, hy sinh năm 1967, nhưng vẫn chưa xác định được danh tính.
Quá trình tìm kiếm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cùng những người từng tham gia chiến đấu tại ấp Măng Cải và khu vực thị xã Bình Long đã cung cấp thông tin các trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sĩ để xác định danh tính. 
Lộc Ninh: Bàn giao 42 hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ ảnh 2 Đội K72 tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh)
Trước đó, vào cuối năm 2020, một đơn vị thi công tuyến đường ấp Măng Cải đã phát hiện các hài cốt liệt sĩ đang bị vùi sâu dưới lòng đất nên trình báo cơ quan chức năng.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đội tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ K72, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã triển khai tìm kiếm, cất bốc các hài cốt cũng như xác định danh tính các liệt sĩ và mở rộng phạm vi tìm kiếm đến khu vực thị xã Bình Long.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: