Lốc xoáy ở Indonesia, hơn 70 người thương vong

Hãng tin AFP ngày 29-1 đưa tin, ít nhất 14 người thiệt mạng, 60 người bị thương và hơn 2.300  ngôi nhà hư hại do lốc xoáy tấn công 35 quận và thành phố ở tại hai đảo Java và Bali (Indonesia) trong 4 ngày qua.

Theo Trung tâm Thông tin dữ liệu và quan hệ công chúng thuộc Cơ quan Xử lý thảm họa quốc gia (BNPB), ảnh hưởng của lốc xoáy từ ngày 25 đến 28-1 là khá lớn. Phần lớn nạn nhân thương vong là do bị cây cối ngã đè.

Theo các chuyên gia, mùa bão, đất chuồi và lũ lụt hàng năm thông thường từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau ở Indonesia đã bước vào giai đoạn đỉnh điểm. Tuần trước, một chiếc phà chở hơn 200 người trên đường đến quần đảo Gili đã bị lật do sóng to ảnh hưởng từ cơn bão nhiệt đới Iggy ở Ấn Độ Dương.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.