Long An: Di tích Núi Đất hoang phế

SGGP
Núi Đất, một di tích lịch sử nằm ở vùng Đồng Tháp Mười là công trình được xây dựng từ năm 1957-1960, song song với công cuộc kiến tạo tỉnh lỵ Kiến Tường (nay là thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An). 

Công trình là quần thể cảnh quan núi non, hồ nước… như một hòn non bộ khổng lồ, được xem như công viên nằm cuối đường 30/4 (thị xã Kiến Tường). Tuy nhiên, hàng chục năm qua, công trình này trở nên hoang phế, nhếch nhác, cỏ mọc um tùm, các hạng mục xuống cấp trầm trọng.

Theo UBND thị xã Kiến Tường, Núi Đất là một quần thể cảnh quan thiên nhiên có tiềm năng khai thác du lịch, cần được ngành chức năng quan tâm bảo vệ, gìn giữ, tôn tạo, đồng thời khai thác để phục vụ nghiên cứu khoa học. Hơn 10 năm qua, địa phương đã kêu gọi đầu tư, nhưng chưa có doanh nghiệp nào mặn mà.
Hiện địa phương vẫn đang tiếp tục mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư tu sửa, nâng cấp, vừa để giữ gìn, bảo vệ, vừa để phát triển du lịch.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />