Long An: Một học sinh lớp 4 đoạt giải nhất vẽ tranh toàn cầu

(SGGP-12G).- Em Nguyễn Ngọc Yến Như, học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thị xã Tân An, Long An là 1 trong 2 học sinh châu Á (cùng với 1 học sinh Thái Lan) đoạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn cầu với đề tài “Em vẽ về sự bình đẳng nam nữ” do Liên minh châu Âu tổ chức.

Bức tranh đoạt giải của em Yến Như có tự đề “Bạn trai và bạn gái vui chơi trên cánh đồng” được vẽ trên vật liệu vỏ cây tràm là 1 trong 10 bức được chọn trong trên 3.000 bức của các học sinh Việt Nam gửi đi Bỉ dự thi và đã xuất sắc đoạt giải nhất.

Bà Trần Thị Yến Trinh, phụ huynh của em Yến Như, sáng nay, 27-9, cho biết, em đã có năng khiếu vẽ từ những năm học mẫu giáo và khi lên tiểu học năm nào em cũng tham gia hội thi vẽ tranh tại trường và đều đạt kết quả cao.

Lễ trao giải cho em Yến Như được tổ chức tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Ngài Willy Vandenberghe, Tham tán thứ nhất phái đoàn Liên minh châu Âu tại VN, đã đến dự lễ trao giải thưởng (ảnh).

Liên xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.