Lộng lẫy, ấn tượng Đêm Hoàng cung

Trong các đêm 16, 17 và 18-4, Đêm Hoàng cung lần thứ 3 (tổ chức tại Đại nội – Huế) đã diễn ra lộng lẫy, ấn tượng, nhộn nhịp du khách thưởng lãm với việc tái hiện quang cảnh chốn cung đình trong Hoàng cung Huế.

Tại Thái Bình Lâu, đêm thơ Đêm Hoàng cung với chủ đề: “Huế Thơ – Thơ Huế” với sự tham gia của các giảng viên, sinh viên, 50 nhà thơ Huế,… đã thu hút đông đảo du khách.

N.H.

  • Giải thưởng kịch bản sân khấu năm 2006

Năm 2006 Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nhận được hơn 100 kịch bản của tác giả cả nước gửi về báo cáo và dự Giải kịch bản sân khấu 2006.

Kết quả, có 13 kịch bản được trao giải gồm: Không có giải A. 2 giải B: kịch bản Phong thần của Hà Đình Cẩn (Hà Nội) và Nước mắt của cây của Chu Lai (Hà Nội)....

Th.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không để “lọt lưới” sai phạm

Không để “lọt lưới” sai phạm

Ngày 16-8, sự việc bộ phim Băng vũ hỏa bị cư dân mạng phát hiện có chứa hình ảnh “đường lưỡi bò” nhận rất nhiều tranh luận trái chiều và không ít người kêu gọi tẩy chay phim trên mạng xã hội.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.
" />