Lộng lẫy, ấn tượng Đêm Hoàng cung

Trong các đêm 16, 17 và 18-4, Đêm Hoàng cung lần thứ 3 (tổ chức tại Đại nội – Huế) đã diễn ra lộng lẫy, ấn tượng, nhộn nhịp du khách thưởng lãm với việc tái hiện quang cảnh chốn cung đình trong Hoàng cung Huế.

Tại Thái Bình Lâu, đêm thơ Đêm Hoàng cung với chủ đề: “Huế Thơ – Thơ Huế” với sự tham gia của các giảng viên, sinh viên, 50 nhà thơ Huế,… đã thu hút đông đảo du khách.

N.H.

  • Giải thưởng kịch bản sân khấu năm 2006

Năm 2006 Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nhận được hơn 100 kịch bản của tác giả cả nước gửi về báo cáo và dự Giải kịch bản sân khấu 2006.

Kết quả, có 13 kịch bản được trao giải gồm: Không có giải A. 2 giải B: kịch bản Phong thần của Hà Đình Cẩn (Hà Nội) và Nước mắt của cây của Chu Lai (Hà Nội)....

Th.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.