Lừa cho thuê phần mềm đọc trộm tin nhắn để chiếm đoạt tiền

Ngày 4-1, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1984, trú TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

nguyen-trung-hieu-3356.jpg
Đối tượng Nguyễn Trung Hiếu. Ảnh: CÔNG AN THANH HÓA

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần nên Hiếu nảy sinh ý định lên mạng xã hội lừa đảo. Tháng 9-2023, Hiếu tạo lập một trang web với giao diện có các nội dung thể hiện là phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo, Facebook, định vị số điện thoại, nhưng thực chất phần mềm không thể thực hiện được các tính năng này. Sau đó, Hiếu mua tài khoản Facebook ảo có nhiều người theo dõi và sửa tên tài khoản thành “Shop Công Nghệ Gia Đình”, đăng kèm số điện thoại cá nhân và chạy quảng cáo dịch vụ cho thuê phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo, Facebook, định vị số điện thoại,…

Với cách chào mời trên, nhiều người đã liên hệ với Hiếu. Hiếu yêu cầu khách hàng nộp các loại phí như: phí tạo link, thuê Server, mua bộ nhớ, phí vượt lớp bảo mật… Mỗi loại phí có giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng, tùy theo dịch vụ và tăng theo cấp độ khó của từng dịch vụ. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Hiếu chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền khách hàng đã chuyển.

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 9-2023 đến nay, Hiếu đã lừa rất nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục