Lụt lớn ở Malaysia, Thái Lan: Hàng ngàn trẻ em nghỉ học

Lũ lụt hoành hành tại khu vực Đông Bắc Malaysia.

Ngày 5-1, lũ lụt tiếp tục hoành hành tại khu vực Đông Bắc Malaysia làm ảnh hưởng đến cuộc sống của 5.000 người dân. Trong đó tại quận Prahang, khoảng 3.800 người bị mắc kẹt trong các trận mưa lũ, còn tại Đông Bắc Kelantan là 800 người. Nhiều con đường đã bị ngập, hệ thống giao thông bị ngưng trệ. Nhiều trường học buộc phải đóng cửa khiến hàng ngàn trẻ em tại Malaysia không thể đến trường.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Malaysia, mưa lớn sẽ kéo dài trong vài ngày tới. Chính quyền tại các khu vực chịu ảnh hưởng mưa lũ đang sơ tán người dân đến những khu vực trú ẩn an toàn, phân phát lương, thực phẩm, thuốc men đề phòng dịch bệnh bùng phát.  

Trong khi đó, các trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tại 14 tỉnh miền Nam Thái Lan.

Tại tỉnh Narathiwat, nước lũ từ dãy núi Sankalakhiri đổ xuống khiến 13 huyện trong tỉnh bị ngập lụt, làm ngưng trệ hoạt động giao thông đường sắt. Tại tỉnh Phattalung, 5 huyện ở vùng đất trũng bị ngập trong nước lụt dâng cao tới 1m.

Chính quyền các tỉnh bị thiên tai đã huy động quân đội tham gia các hoạt động sơ tán, cứu hộ những người dân đang bị mắc kẹt trong vùng lũ lụt.

T.H. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.