Lý do tòa trả hồ sơ vụ bỏ ma túy vào xe ô tô để hại người tình

SGGPO
Sáng 10-4, TAND quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống” đối với bị cáo Nguyễn Thị Vân. Tuy nhiên, sau quá trình xét hỏi bị cáo, người bị hại và người có nghĩa vụ liên quan, nhận thấy vụ án cần được điều tra bổ sung ở một số nội dung, sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ cơ quan điều tra để điều tra bổ sung.

Tin liên quan

Diễn biến phiên xử cho thấy, sau khi Viện KSND đọc cáo trạng truy tố, bị cáo Nguyễn Thị Vân cho biết, hoàn toàn không đồng tình với cáo trạng truy tố tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Đồng thời khẳng định, mình không biết gói màu trắng trong xe ô tô ông Nguyễn Văn T. là ma túy, chỉ khi có kết luận giám định của cơ quan chức năng mới biết là ma túy.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Vân khẳng định, bà và ông T. có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau, nhưng do quá trình chung sống nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên ông T. thường xuyên đánh đập.

Lý do tòa trả hồ sơ vụ bỏ ma túy vào xe ô tô để hại người tình ảnh 1 Bị cáo Vân và anh T. (ngồi ở vị trí bị hại). Ảnh: GIA KHÁNH

Đầu tháng 10-2016, một vài lần cà phê với bà Nguyễn Thị V. (người trong ngành công an), có “tâm sự” câu chuyện với V. và được bà V. nói sẽ “giúp” tránh khỏi những lần bạo hành như vậy, bằng cách cho ông T. vào tù.

“Chị V. bảo chị làm trong ngành biết cách để cho nó đi tù, em phải đưa cho chị 1 tỷ đồng. Mục đích bỏ gói màu trắng vào xe để anh T. không đánh đập tôi nữa, để cho anh T. đi tù theo chỉ đạo của chị V.”, bị cáo Vân trình bày.

Tại tòa, bị cáo Vân khẳng định có đưa cho bà V. số tiền là 1 tỷ đồng, tất cả cuộc trao đổi đó đều có ghi âm chứng minh lần đưa tiền. Nhưng bị cáo Vân cho biết, đoạn băng ghi âm rất dài (hơn 3 giờ đồng hồ), và đã nộp cho cơ quan điều tra, viện kiểm sát nhưng khi kiểm tra lại thì bị cắt đi phần nói chuyện giữa bị cáo và bà V.

Trong khi đó, người có nghĩa vụ liên quan là bà Nguyễn Thị V. không thừa nhận hành vi “chỉ đạo” Vân đưa ma túy vào xe nạn nhân là ông T.

Bà V. cho rằng, lúc Vân và T. bị bắt, mình đang ăn cơm, Vân có gọi điện cầu cứu 2 vợ chồng do có ma túy trong xe ô tô.

Ngay sau đó, chủ tọa cắt lời bà V. và cho rằng, lời khai tại tòa và tại cơ quan điều tra mâu thuẫn với nhau.

Bị nhắc nhở, bà V. giải thích một hồi.

Chủ tọa hỏi lại bị cáo Vân và được khẳng định, sau khi bỏ túi màu trắng lên xe, bà V. có gọi điện hỏi lại “bỏ lên xe chưa”.

Nhận thấy có nhiều tình tiết mâu thuẫn giữa các bên, Hội đồng xét xử quyết định hội ý và thông báo lý do: cần giám định lại băng ghi âm xem có bị cắt ghép hay không, đồng thời cần điều tra bổ sung để xem bị cáo Nguyễn Thị Vân là thủ phạm chính hay có đồng phạm, tòa quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.