Mang rác vào rừng đổ

Theo phản ánh của bạn đọc, từ nhiều năm nay, UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đã cho đơn vị thu gom rác thải đưa hàng ngàn tấn rác thải sinh hoạt vào rừng đổ. Chất thải không qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hàng ngàn tấn rác thải ở huyện Ea Súp được đưa vào tập kết trong rừng
Hàng ngàn tấn rác thải ở huyện Ea Súp được đưa vào tập kết trong rừng

Từ tỉnh lộ 1 vào quốc lộ 29 khoảng 2km, xộc vào mũi chúng tôi là mùi hôi thối nồng nặc. Quan sát phía sau những tán cây rừng bên đường, dễ dàng nhìn thấy một bãi rác khổng lồ nằm sâu bên trong. Bãi rác trên nằm ở lâm phần thuộc UBND xã Cư M’Lan quản lý. Theo lối đường mòn, đi vào bên trong có thể nhìn thấy nhiều núi rác ngổn ngang. Chất thải, nước thải chảy ra từ những núi rác này đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Bãi rác trên rộng khoảng hơn 5ha, chất thải đủ loại được đưa về đây tập kết từ nhiều năm nay.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, đại diện Công ty TNHH MTV Xây dựng - Môi trường Ngọc Anh, đơn vị thu gom xử lý rác thải tại huyện Ea Súp, cho biết, bãi rác trên được UBND huyện Ea Súp quy hoạch và đơn vị này sử dụng để tập kết rác thải từ nhiều năm nay. Theo thống kê, mỗi năm đơn vị thu gom khoảng 2.000 tấn rác thải đưa về đây tập kết.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Chủ tịch UBND xã Cư M’Lan, cho biết: Do khu vực trên không có hệ thống xử lý rác thải nên bãi rác gây ảnh hưởng môi trường. “Chúng tôi đã kiến nghị UBND huyện Ea Súp có chủ trương tạo điều kiện cho doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng các hệ thống xử lý chất thải để đảm bảo an toàn môi trường”, ông Nguyễn Xuân Hà thông tin thêm.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Bỏ bớt thủ tục đăng kiểm không cần thiết

Sau khi mở diễn đàn góp ý để hoạt động đăng kiểm (ĐK) hiệu quả, loại bỏ những thủ tục không cần thiết ảnh hưởng đến chi phí, thời gian của người dân, diễn đàn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.