Mạo danh cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, khu vực phía Nam xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh là cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) để trực tiếp liên hệ, gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử cho các doanh nghiệp thông báo nội dung: “Nhãn hiệu của doanh nghiệp hiện đang có cá nhân, tổ chức khác nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT; nếu quý doanh nghiệp không tiến hành thủ tục đăng ký, Cục SHTT sẽ cấp giấy chứng nhận cho cá nhân, tổ chức kia”.

Mặc dù Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TPHCM đã có nhiều biện pháp để thông tin đến doanh nghiệp và phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, nhưng hiện tượng mạo danh nói trên vẫn xuất hiện nhiều. Các đối tượng giả mạo cũng nhằm hù dọa doanh nghiệp để ép doanh nghiệp phải ký hợp đồng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu với mức chi phí rất cao... Do đó Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TPHCM thông báo rõ: Cục SHTT không có chủ trương cũng như không cử cán bộ trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp để thực hiện dịch vụ về đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp. Khi cán bộ của Văn phòng Cục SHTT tại TPHCM đi liên hệ công việc với người nộp đơn và các cơ quan, ban ngành khác đều phải có giấy giới thiệu (có ký tên - đóng dấu) của văn phòng. Cho nên đơn vị, cá nhân phát hiện các đối tượng mạo danh cán bộ Cục SHTT thực hiện những hành vi như nói trên, đề nghị phản ánh ngay với cơ quan có thẩm quyền để xử lý hoặc báo cho văn phòng đại diện Cục SHTT tại TPHCM (08.3920 8483 hoặc 08.3920 8485) để phối hợp xác minh và xử lý. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

An ninh - trật tự

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 30.000 viên hồng phiến

Tối 8-3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng có liên quan bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Vũ (36 tuổi, trú tại thôn Khí Tượng, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vụ án

Chủ mưu vụ án Đồng Tâm thay đổi từ “kháng cáo” sang “xin giảm nhẹ hình phạt"

"Bị cáo là thành viên Tổ đồng thuận. Bị cáo không bàn bạc, không chỉ đạo hay giao nhiệm vụ cho ai trong vụ án", bị cáo Lê Đình Công -chủ mưu vụ án Đồng Tâm khai trước tòa phúc thẩm, song thừa nhận đã đóng góp một triệu đồng để Bùi Viết Hiểu đi mua lựu đạn trước khi lực lượng chức năng đến thôn Hoành làm nhiệm vụ.