Mạo danh cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, khu vực phía Nam xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh là cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) để trực tiếp liên hệ, gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử cho các doanh nghiệp thông báo nội dung: “Nhãn hiệu của doanh nghiệp hiện đang có cá nhân, tổ chức khác nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT; nếu quý doanh nghiệp không tiến hành thủ tục đăng ký, Cục SHTT sẽ cấp giấy chứng nhận cho cá nhân, tổ chức kia”.

Mặc dù Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TPHCM đã có nhiều biện pháp để thông tin đến doanh nghiệp và phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, nhưng hiện tượng mạo danh nói trên vẫn xuất hiện nhiều. Các đối tượng giả mạo cũng nhằm hù dọa doanh nghiệp để ép doanh nghiệp phải ký hợp đồng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu với mức chi phí rất cao... Do đó Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TPHCM thông báo rõ: Cục SHTT không có chủ trương cũng như không cử cán bộ trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp để thực hiện dịch vụ về đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp. Khi cán bộ của Văn phòng Cục SHTT tại TPHCM đi liên hệ công việc với người nộp đơn và các cơ quan, ban ngành khác đều phải có giấy giới thiệu (có ký tên - đóng dấu) của văn phòng. Cho nên đơn vị, cá nhân phát hiện các đối tượng mạo danh cán bộ Cục SHTT thực hiện những hành vi như nói trên, đề nghị phản ánh ngay với cơ quan có thẩm quyền để xử lý hoặc báo cho văn phòng đại diện Cục SHTT tại TPHCM (08.3920 8483 hoặc 08.3920 8485) để phối hợp xác minh và xử lý. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.