Máy bay Australia phát hiện vật thể lạ ngoài khơi Singapore

Vụ tìm kiếm máy bay QZ8501 mất tích:

(SGGPO).- Theo Malay Mail, trong hành trình tìm kiếm máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia, máy bay P-3C Orion thuộc Không lực Hoàng gia Australia (RAAF) đã phát hiện một vật thể chưa xác định nghi là một phần xác của chiếc máy bay mất tích.

Dò tìm vị trí mất tích của QZ8501 tại Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn quốc gia Indonesia

Vị trí mà RAAF phát hiện vật khả nghi cách vị trí cuối cùng mà chiếc máy bay QZ8501 mất tín hiệu với đài không lưu 1.120 km.

Hiện tại một đội cứu hộ đã được điều tới vị trí này để xác định liệu đó có phải là mảnh vỡ chiếc máy bay của hãng AirAsia hay không.

Theo CNN, một số chuyên gia hàng không cho rằng, việc tìm kiếm chuyến bay QZ8501 sẽ không phức tạp như MH370 do máy bay bị mất tích khi chưa rời khỏi không phận Indonesia.

PHƯƠNG NAM

>> Nhiều nước tham gia hỗ trợ tìm kiếm máy bay AirAsia

>> Máy bay AirAsia chở 162 người mất tích

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.