Mexico: Ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Flurona

Bộ Y tế Mexico thông báo, đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Flurona (vừa mắc cúm vừa mắc Covid-19) là một phụ nữ 28 tuổi sống tại TP Tepic, bang Nayarit của nước này.
Mexico: Ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Flurona

Cơ quan y tế địa phương đã khẩn cấp yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp vệ sinh dịch tễ để tránh lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã ra lệnh tạm dừng các lớp học trực tiếp và hàng loạt hoạt động không thiết yếu như quán bar, hộp đêm, các sự kiện xã hội, thể thao, sinh hoạt tôn giáo… trong vòng 12 ngày tới. 

Mexico đang đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, khi số ca mắc liên tiếp lập kỷ lục trong vòng 5 ngày qua, với trên 120.000 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 từ đầu dịch lên 4,113 triệu ca, trong đó có hơn 300.000 trường hợp tử vong. 

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).