Mexico không đồng ý quyết định của OPEC+

SGGP
Bộ trưởng Năng lượng Mexico Rocío Nahle thông báo, nước này không chấp nhận kéo dài thêm 1 tháng, đến hết tháng 7-2020, việc cắt giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+).

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi nhóm OPEC+ đồng ý gia hạn 1 tháng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu, nhằm hỗ trợ việc vực lại giá dầu.

Theo ông Rocío Nahle, Mexico đã tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượng dầu mỏ theo thỏa thuận ký vào tháng 4 vừa qua và không thể cắt giảm hơn nữa. Từ tháng 4-2020, OPEC+ đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 5 và tháng 6 nhằm vực dậy giá dầu thế giới. Giá dầu giảm đã tác động mạnh tới nền kinh tế Mexico. Dự kiến, sản lượng dầu thô của Mexico trong năm 2020 sẽ đạt mức trung bình 1,85 triệu thùng/ngày và xuất khẩu đạt 1,075 triệu thùng/ngày.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />