Mexico không đồng ý quyết định của OPEC+

SGGP
Bộ trưởng Năng lượng Mexico Rocío Nahle thông báo, nước này không chấp nhận kéo dài thêm 1 tháng, đến hết tháng 7-2020, việc cắt giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+).

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi nhóm OPEC+ đồng ý gia hạn 1 tháng thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu, nhằm hỗ trợ việc vực lại giá dầu.

Theo ông Rocío Nahle, Mexico đã tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượng dầu mỏ theo thỏa thuận ký vào tháng 4 vừa qua và không thể cắt giảm hơn nữa. Từ tháng 4-2020, OPEC+ đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 5 và tháng 6 nhằm vực dậy giá dầu thế giới. Giá dầu giảm đã tác động mạnh tới nền kinh tế Mexico. Dự kiến, sản lượng dầu thô của Mexico trong năm 2020 sẽ đạt mức trung bình 1,85 triệu thùng/ngày và xuất khẩu đạt 1,075 triệu thùng/ngày.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />