Miền Bắc lạnh chỉ từ 18-20 độ C, miền Nam nóng bức từ 35-36 độ C

SGGPO
Theo quan trắc, từ nay cho tới hết tuần, TPHCM không có mưa, trời nắng nóng; trong khi đó, Hà Nội đột ngột đón rét nàng Bân, trời lạnh 18-20 độ C. 

Trong khi sáng nay 1-4, Hà Nội và miền Bắc trời lạnh - rét thì theo dự báo, ở miền Nam vẫn nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao. 

Miền Bắc lạnh chỉ từ 18-20 độ C, miền Nam nóng bức từ 35-36 độ C ảnh 1 Trời Hà Nội lạnh. Phố xá thưa vắng người vì cách ly chống dịch lây lan

Theo cập nhật từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn quốc gia, đêm hôm qua 31-3, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Dự báo trong ngày và đêm nay (1-4), do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi từ 15-17 độ C. 

Đo nhiệt độ thực tế tại Hà Nội sáng nay là 20 độ C, về đêm chỉ có 18 độ C. Sáng ra, người dân cảm thấy rét hơn 2-3 ngày trước. 

Miền Bắc lạnh chỉ từ 18-20 độ C, miền Nam nóng bức từ 35-36 độ C ảnh 2 Hoạ đồ các đợt sóng lạnh của không khí lạnh tràn về miền Bắc do Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia vẽ sáng 1-4

Theo các chuyên gia dự báo thời tiết, trong khi từ Bắc Trung bộ trở ra trời lạnh thì từ Quảng Bình trở vào Bình Thuận hôm nay trời nắng. Còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay tiếp tục nắng nhiều và nóng.

Ở Tây Nguyên nắng nóng cục bộ, nhiệt độ tại một số nơi ở Kon Tum, Đắk Lắk lên tới 35 độ C. Nam Bộ nắng nóng diện rộng, miền Đông và 1 số nơi ở miền Tây như An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang... nền nhiệt lên tới 35-36 độ C.

Tại TPHCM, từ nay cho tới hết tuần, trời nắng liên tục, nhiệt độ cao nhất lên tới 36 độ C, không có dấu hiệu mưa. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />