Miền Bắc sắp đón không khí lạnh sớm

SGGPO
Trong những ngày qua, không khí lạnh đã tràn về miền Bắc. Tuy nhiên, dự báo tuần sau, không khí lạnh tràn về sẽ có dấu hiệu rõ rệt hơn.

Theo các chuyên gia dự báo thời tiết và thiên tai, trong những ngày qua, có một khối không khí lạnh đã tràn về miền Bắc, do xuất hiện vào đầu mùa nên gây mưa to trên diện rộng tại Bắc bộ. 

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh sớm ảnh 1 Không khí lạnh về gây mưa rất lớn kéo dài tại Hà Nội vào ngày 7-9 làm ùn tắc giao thông kéo dài. Ảnh: MAI LOAN

Do cường độ yếu và chưa ảnh hưởng rõ rệt nên không khí lạnh chỉ làm nền nhiệt ở Hà Nội trở nên dịu mát hơn so với trước (nhiệt độ cao nhất chỉ 30 độ C).

Mặc dù không ảnh hưởng mạnh tới Trung bộ nhưng theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, từ ngày mai (9-9), nắng nóng ở miền Trung sẽ giảm.

Theo các chuyên gia khí tượng, tuần sau, sẽ có thêm một đợt không khí lạnh mới tràn về Bắc bộ, tiếp tục gây mưa trên diện rộng.

Cơ quan dự báo thời tiết Việt Nam nhận định, các đợt không khí lạnh sẽ gia tăng hoạt động vào các tuần nửa cuối tháng 9, gây giảm nhiệt ở Bắc bộ nhưng nhiệt độ trung bình tháng trên toàn quốc phổ biến vẫn cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1 độ C.

Từ ngày 11-9 đến 20-9, tổng lượng mưa ở hầu khắp các miền trên cả nước sẽ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ; riêng Nam bộ sẽ ở mức cao hơn trung bình khoảng 10-25%.

Do trạng thái La Nina đang có xác suất cao ảnh hưởng tới thời tiết Việt Nam trong các tháng cuối năm 2020, nên nhiều chuyên gia dự báo, mùa đông năm nay sẽ đến khá sớm so với mọi năm, sẽ xuất hiện nhiều ngày rét đậm, rét hại kéo dài liên tục so với thông thường mọi năm.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />